Chè hạt sen nhãn nhục

chè sen

Chè lúc nào cũng là một món ăn phổ biến không chỉ trong cuộc sống thường ngày mà trong các buổi tiệc. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thưởng thức ít nhất một món chè. Dù thích hay không thì chắc hẳn các bạn, đặc biệt là các bạn nữ vẫn luôn muốn tự tay mình nấu một món chè nào đó cho người thân thưởng thức. Nautiecngon đã chia sẻ khá nhiều các món ăn, nhưng đây mới là lần đầu chúng tôi giới thiệu với các bạn, nấu chè không khó nhưng cũng cần có công thức và hướng dẫn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món chè này nhé.

NGUYÊN LIỆU:

+ 500gr hạt sen tươi

+ 500gr đường phèn

+150 gr nhãn nhục

+Hoa lài

+ Rau câu dòn

+ Đá viên

THỰC HIỆN:

Bước 1: nấu hạt sen với đường phèn

Hạt sen nên tách lấy tâm ra , đem ngâm với nước khoảng 4h cho nhừ. Cho hạt sen tươi vào trong nồi đun cùng 1l nước sạch cho tới khi hạt sen mềm ra thì cho tiếp đường phèn vào. Trong quá trình nấu, vớt bọt thường xuyên cho trong nước. khi bạn thấy đường vừa tan hết thì tắt bếp ngay, vớt hạt sen ra bên ngoài để đường thấm đều.

Bước 2 : làm sạch nhãn nhục

Đem nhãn nhục ra rửa sạch tạp chất và vỏ bị sót lại. Cho nước vào sao cho bằng với nhãn nhục, bật lửa sôi, chút nhãn nhục vào nồi.  Cho thêm ít đường để tạo độ ngọt, không nên đun lâu sẽ làm mất độ giòn của nhãn.

Bước 3: ướp rau câu với hoa nhài

Cắt rau câu thành dạng sợi cho vào ngâm cùng hoa lài khoảng 15 phút để tạo mùi thơm.

Bước 4: hoàn thành

Các bạn múc ra chén hoặc ly, rồi cho thêm ít đá bi tùy sở thích là có thể dùng được rồi.

You might also like More from author