Tư vấn chọn thực đơn cưới ưng ý nhất cho tiệc cưới

Tiệc cưới thường chiếm đến 50-60% chi phí cưới, việc lên thực đơn cưới luôn là vấn đề khiến các đôi uyên ương khá đau đầu. Có phải hai bạn luôn mong muốn tìm được cách chọn thực đơn đám cưới ngon nhưng lại tiết kiệm? Điều quan trọng nhất khi lựa chọn thực đơn là các Cô dâu Chú rể phải xác định được khách mời của họ sẽ thoải mái nhất với những món ăn nào. Đương nhiên mỗi người có một sở thích khác nhau và chắc chắn không có phương án nào là vừa lòng tất cả mọi người. Do đó, cách tốt nhất là cân bằng thực đơn giữa những món phổ thông, dễ dùng với một chút lạ miệng

Một số lưu ý nhỏ để lựa chọn một thực đơn cưới ưng ý là:

Chọn thực đơn cưới hấp dẫn

CHỌN NHỮNG MÓN NÀO?

Hãy sắp xếp các món để hương vị tăng dần và đậm đà hơn qua từng món. Bạn bắt đầu với những món có hương vị nhẹ nhàng và cân bằng như salad và dầu ôliu, có thể dùng kèm hải sản như sò địêp… Món khai vị này sẽ kích thích các giác quan của thực khách và có thể dùng kèm với vang trắng để tăng vị giác. Tiếp theo là món chính, có vị đậm đà như thịt, cá hoặc tôm hùm với sự phối hợp với gia vị, nước sốt, sẽ làm điểm nhấn của thực đơn. Điều cần lưu ý khi chọn thực đơn là tránh những món quá giàu chất đạm, sẽ làm mọi nguời nhanh no và không thể thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc.

Hãy phối hợp các món rau với thịt hay hải sản để tạo sự phong phú cho thực đơn. Bạn cũng cần kiểm soát được việc trình bày các món sao cho đẹp mắt, hợp lý theo khẩu phần.

Với các món, không nên chọn các món có chung nguyên liệu và hình thức như chiên với chiên, khô với khô. Cách kết hợp món ăn hài hoà là đủ yếu tố giữa nước và khô, món nguội và món nóng. Ví dụ: 1 món gỏi khai vị thêm 1 món chiên hoặc khô. Nếu đã có các món tiềm, hầm thuộc dạng nước thì chọn thêm 1 món khô, sẽ tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn hơn. Món chính cũng chọn tương tự. Không nên chọn món có chung nguyên liệu, ví dụ như đã có món gà thì không nên chọn vịt nữa. Có thể phân bố kết hợp hải sản, thịt gia cầm đều hơn trong thực đơn.

BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Nếu là món Tây nhiều chất đạm thì thực đơn sẽ có khoảng 5 món: 1 món soup, 2 món khai vị, 1 món chính và món tráng miệng.

Nếu là thực đơn món Việt thì có khoảng 7 món. Khai vị: thường là món ăn nhẹ như khô, gỏi, món nướng, hải sản… tiếp đến là món soup. Món chính: có thể là lẩu, cơm chiên , món hầm ăn với bánh mì. Để đảm bảo thực đơn không bị thừa hoặc thiếu, bạn nên chọn 6-7 món. Khi chọn nhiều món, nên chọn khai vị nhiều hơn và món chính ít lại.

Với thực đơn 3 món thì món chính với thịt thường là 190g hoặc món cá và hải sản sẽ từ 160-170g. Với thực đơn 5 món thì mỗi khẩu phần sẽ nhỏ hơn. 

Bạn nên lấy mức chuẩn là 400g cho tổng trọng lương thức ăn trên mỗi thực khách. Như vậy,bạn có thể tính được các món dễ dàng để lựa chọn với sự tư vấn của các bếp trưởng.

Một số bếp trưởng thường tư vấn khách chọn thực đơn có từ 3-4 món, bao gồm cả món tráng miệng. Tuy nhiên, vấn đề quyết định thường phụ thuộc vào thời lượng của buổi tiệc kéo dài bao lâu và các chương trình của buổi tiệc như thế nào. Số lượng các món ăn trong thực đơn cũng còn phụ thuộc vào loại món ăn khách lựa chọn. Ví dụ, nếu khách chọn món chính là hải sản thì nên chọn thực đơn nhiều hơn 3-4 món vì thực đơn này không đủ làm thực khách no. Nếu chọn món chính là thịt thì thực đơn 3-4 món là vừa đủ làm khách hài lòng.

Những gợi ý như trên dành cho các thực đơn cưới thông thường, diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn muốn tiệc cưới của mình không kéo dài mà cần nhanh, gọn hơn thì có thể thông báo với nơi đãi tiệc để được tư vấn chọn thực đơn ít hơn, nhưng vẫn đảm bảo khách mời no và hài lòng.

Hi vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn có 1 lễ cưới vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và người thân.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ đặt tiệc vui lòng liên hệ:

  • Website: http://nautiecngon.com
  • Hotline (24/7): 0915.57.97.96  ; 0904.53.47.68
  • Địa Chỉ: 251/15 Lê Văn Thọ, P 9, Gò Vấp, TPHCM

You might also like More from author